Thứ Hai, 6 tháng 5, 2019

Cần những kinh nghiệm gì khi bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ

Rất nhiều công dân Việt Nam định cư tại nước Mỹ thường có mong muốn được bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹnhưng theo luật quốc hội đã đưa ra nếu công dân Mỹ muốn bảo lãnh cha mẹ phải trên 21 tuổi mới được phép nộp hồ sơ. Ngoài ra người đứng ra để bảo lãnh phải chứng minh tài chính và đủ điều kiện để bảo trợ cha mẹ, hay trường hợp người bảo lãnh không có khả năng để làm bảo trợ có thể nhờ người thân đứng ra trợ giúp với mình.

Nhưng để được bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ bạn cần làm đủ các giấy tờ sau đây:

Yêu cầu với người bảo lãnh bao gồm.
_ Bằng quốc tịch
_ Hộ chiếu
_ Khai sanh chứng minh cha con hay mẹ con
_ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ huyết thống
_ Còn những trường hợp có khai sinh muộn phải cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh huyết thống của mình... Và những vấn đề liên quan khác.

Yêu cầu đối với người được bảo lãnh:
_ Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân, giấy khai sinh, giấy kết hôn ...
Và thời gian để hoàn thành tất cả các thủ tục bảo lãnh bố mẹ định cư Mỹ cũng khác nhau vì tùy theo mỗi nơi mà bạn đang sinh sống, và thời gian hoàn tất thủ tục để được phỏng vấn tại đại sứ quán Mỹ là từ 12-14 tháng.

Trong quá trình phỏng vấn thị thực với diện cha/mẹ khá đơn giản, nhưng phải chứng minh được mối quan hệ cha/mẹ và con cái thông qua những bằng chứng cụ thể và thuyết phục. Ngoài ra, trước khi đến phỏng vấn đương đơn cần phải đi khám sức khỏe xuất cảnh và chích ngừa.
Xem thêm tại đây: https://kornova-viet.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét