Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Định cư Mỹ bằng cách nào là nhanh chóng

Có thẻ xanh, quốc tịch Mỹ đồng nghĩa với việc cơ hội kinh doanh, học tập, đi lại, hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Tuy nhiên để có được thẻ xanh Mỹ không phải là điều dễ dàng. Để định cư nhanh chóng, bạn cần nắm rõ những phương thức định cư Mỹ bằng cách nào, cách nào phù hợp với đối tượng nào?


Định cư Mỹ diện EB1


Visa EB1 được cấp cho những ứng viên có những năng lực đặc biệt trong các lĩnh vực như khoa học, giáo dục, nghệ thuật, thương mại, thể thao,… Nếu người đúng đơn chứng minh được năng lực của bản thân, được tuyên dương ở cấp quốc gia, quốc tế. Năng lực của người này có thể giúp ích cho sự phát triển của xã hội sẽ được phép định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện EB2

Hình thức định cư Mỹ diện EB2 là cách định cư theo diện tay nghề cao, chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Cụ thể
•  Chuyên gia có trình độ cao như có các bằng cấp M.S, Ph.D, J.D, M.B.A, M.A,… và được một công ty, tổ chức nào đó ở Mỹ mời làm việc.
•  Người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, tài chính được mờ làm việc ở Mỹ
•  Người có khả năng đặc biệt, có tiềm năng làm lợi cho người dân Mỹ

Định cư Mỹ theo diện EB3

Được chấp thuận theo Bộ luật di trí của Mỹ, visa EB3 cho phép người lao động được định cư và làm việc tại quốc gia này. Người được nhận loại visa này bao gồm:
•  Công nhân có tay nghề ít nhất 2 năm hoặc đã qua 2 năm được đào tạo nghề
•  Người đã tốt nghiệp đại học có ít nhất 1 bằng cử nhân tại đại học của Mỹ hoặc bằng cấp ở nước ngoài được Mỹ công nhận.
•  Người lao động phổ thông
Đối với người định cư Mỹ theo diện EB3 thì các công ty sử dụng lao động sẽ là đơn vị bảo lãnh và đảm bảo cho người đó có công việc toàn thời gian hợp pháp. Ngoài ra, cần phải chứng minh được rằng công ty ở Mỹ không thể tìm thấy hoặc rất khó tuyển dụng được lao động tại Mỹ. Với người đang muốn biết định cư Mỹ bằng cách nào với chi phí thấp nhất thì EB3 là lựa chọn hoàn hảo.

Định cư Mỹ diện EB4

Để có thể nhận visa EB4 đương đơn phải là con của người phục vụ trong quân đội Mỹ. Người có vợ/chồng đã qua đời, người nhập cư đặc biệt đã được sự chấp thuận FORM I-360. Ngoại lệ EB4 có thể được cấp cho nhân viên của cơ quan của chính phủ Mỹ ở quốc gia nào đó.

Định cư Mỹ diện EB5

Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 là một trong những chương trình đầu tư định cư thu hút nhất hiện nay. Qua chương trình này, gia đình gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân được nhận thẻ xanh Mỹ. Để tham gia chương trình đầu tư EB5 nhà đầu tư cần đầu tư 500.000 EUR vào dự án thuộc vùng tạo việc làm trọng điểm. Đồng thời nhà đầu tư cần chứng minh có 500.000 EUR và đóng góp 50.000 EUR cho chính phủ. Ngoài ra, nhà đầu tư cần tạo ra ít nhất 10 công ăn việc làm cho lao động Mỹ trong vòng 2 năm. Cuối cùng cần chứng mình rằng 550.000 EUR là nguồn tiền sạch và chứng minh có 500.000 EUR.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét